Hồ Sơ Xin Visa Đi Bhutan

Hộ chiếu xin visa Bhutan

Khám phá Bhutan – hòa mình vào thiên đường yên bình. Bước vào cuộc hành trình đầy màu sắc với visa Bhutan dễ dàng. Tìm hiểu lịch trình, hộ chiếu và lệ phí du lịch. Khởi đầu chuyến phiêu lưu tới Bhutan ngay hôm nay và trải nghiệm hạnh phúc đích thực!

Điều kiện xin Visa Bhutan

– Xin lưu ý một điều quan trọng nhất để xin được visa Bhutan thành công chính là: Bạn phải đặt tour trước và thanh toán toàn bộ chi phí.

– Và sau đó cung cấp 01 bản copy hộ chiếu với thời hạn còn ít nhất 6 tháng.

– Hộ chiếu Ấn Độ có thể nhập cảnh vào Bhutan mà không cần visa bằng đường hàng không hoặc đường bộ.

– Công dân của Bangladesh và Maldives cũng không cần xin visa nhưng phải xuất trình được hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.

Hộ chiếu xin Visa Bhutan

Hộ chiếu là giấy tờ quan trọng nhất cần mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi và trước khi đặt tour du lịch Bhutan, bạn hãy chắc chắn rằng hộ chiều còn hiệu lực ít nhất 6 tháng. Có rất nhiều quốc gia Châu Á sẽ từ chối cấp visa cho các hộ chiếu gần hết hạn và chắc chắn rằng Bhutan luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy định này.

Hộ chiếu xin visa Bhutan

Hộ chiếu phải luôn được giữ an toàn mọi lúc mọi nơi vì chỉ có công dân Ấn Độ mới có thể xin cấp hộ chiếu thay thế ở Bhutan. Đối với tất cả công dân có quốc tịch khác họ sẽ được yêu cầu đi du lịch dưới dạng “không quốc tịch” đến các quốc gia sẽ cấp quyền nhận được hộ chiếu thay thế bởi đại sứ quán hay lãnh sự quán của quốc gia họ. Thế nên, cách tốt nhất là bạn hãy mang theo một số giấy tờ nhận dạng riêng khác bên mình cũng như bản sao hộ chiếu để phòng hờ những trường hợp như vậy xảy ra.

Để nhập cảnh vào Bhutan, du khách phải xin visa thông qua các công ty tour du lịch và phải thanh toán toàn bộ chi phí.

Những điều cần lưu ý về điều kiện hộ chiếu

1. Hộ chiếu của du khách có quốc tịch Châu Âu

Những người có hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ Thụy Sỹ có thể nhập cảnh Bhutan và lưu trú tối đa 90 ngày mà không cần xin visa Bhutan.
Công dân các nước Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Italy và các quốc gia Châu Âu khác cần phải xin visa Bhutan trước chuyến đi.

Lưu ý: Bởi vì không có đường bay thẳng từ Châu Âu đến Bhutan nên có thể bạn cần phải xin visa quá cảnh ở nước thứ 3. Vì vậy, hãy chuẩn bị thật cẩn thận giấy tờ để xin visa quá cảnh tại nước đó.

2. Hộ chiếu Mỹ và Canada

Tất nhiên, người mang hộ chiếu của 2 quốc gia này cũng cần phải xin visa Bhutan trước chuyến đi. Và cũng bởi vì không có đường bay thẳng từ Bắc Mỹ nên chắc chắn rằng bạn phải quá cảnh ở nước thứ 3.

Đối với hộ chiếu Mỹ: Bạn có thể quá cảnh ở Thái Lan hoặc Singapore. Vì vậy, nếu bạn đến Bhutan từ 2 nước này, bạn không cần mất thời gian xin visa quá cảnh.

Đối với hộ chiếu Canada: Có thể quá cảnh tại Bangladesh và Singapore mà không cần xin visa. Điều này cũng giúp ích cho việc đến thăm Bhutan mà không cần mất thời gian và công sức xin visa quá cảnh.

Làm thế nào để xin Visa Bhutan

Visa Bhutan chỉ được xin bởi các công ty du lịch mà bạn đặt tour và chỉ được cấp khi bạn nhập cảnh tại sân bay Paro hoặc tại cửa khẩu biên giới bằng đường bộ. Do đó, bạn cần phải nộp đơn trước thông qua các nhà điều hành tour du lịch Bhutan và phải nhận được thư chấp thuận thị thực từ họ trước khi đi du lịch.

Các yêu cầu thị thực bao gồm

Bản scan màu của trang chính hộ chiếu.

Mẫu đơn xin visa trực tuyến được điền và nộp bởi nhà điều hành tour du lịch.

  • Tất cả các đơn xin nhập cảnh phải được thực hiện bởi một nhà điều hành tour du lịch ở Bhutan và được gửi đến Hội đồng Du lịch của Bhutan (TCB) ở Thimphu sau khi họ chắc rằng bạn đã thanh toán đầy đủ cho chuyến đi. Sau đó, họ phát hành thư chấp thuận cho công ty du lịch – là người nộp đơn cuối cùng cho Bộ Ngoại giao. Thông thường phải mất ba ngày để họ chấp thuận thị thực.
  • Bộ cũng gửi thông báo về việc cấp thị thực và số xác nhận cho nhà điều hành tour và cho cả hãng hàng không Druk Air và Bhutan Airlines (các hãng bay này sẽ chỉ phát hành vé nếu họ có số xác nhận). Khi bạn đến sân bay hoặc qua biên giới chứng thực visa được đóng dấu vào hộ chiếu và thị thực chỉ có giá trị trong khoảng thời gian chính xác của tour đã đăng ký ở Bhutan.
  • Khi xem xét các cấp độ khác nhau của hệ thống cấp visa Bhutan, mọi người sẽ phải giật mình vì bộ máy này và đảm bảo rằng thị thực của bạn sẽ “chờ bạn” khi bạn đến thăm Bhutan. Cách tốt nhất là bạn nên mang theo bản in chấp nhận thị thực mà nhà điều hành tour đã gửi cho bạn để hỗ trợ các quan chức di trú tìm thông tin của bạn trên hệ thống (mặc dù họ có thể dễ dàng tìm kiếm theo tên và số hộ chiếu) và thị thực của bạn sẽ được cấp ngay tại chỗ .
  • Bạn sẽ được đóng mộc vào hộ chiếu khi nhập cảnh Bhutan (đã được xin visa trước đó).

Lệ phí làm Visa Bhutan

Lệ phí xin visa Bhutan

Lệ phí áp dụng: 40 USD.

Ngoài phí thị thực, bạn cũng cần phải trả tiền cho tour du lịch trước khi nhà điều hành nộp visa Bhutan. Bất kể bạn đến từ đâu, đều phải áp dụng “gói tối thiểu hàng ngày” theo quy định của chính phủ.

Mức giá áp dụng tham khảo:

  • Từ tháng 12 đến tháng 2 và tháng 6 đến tháng 8: 200 USD / người / đêm.
  • Các tháng còn lại trong năm: 250 USD/ người/ đêm.

Lưu ý: lệ phí visa Bhutan chỉ có thể được thanh toán bằng đô la Mỹ.

Các giấy phép du lịch khác cho các tour Bhutan

1. Giấy phép khu vực hạn chế

Bên ngoài thung lũng Paro và Thimphu những khu vực khác của Bhutan bị hạn chế đối với người ngoài và cần có giấy phép đặc biệt để đi du lịch ngay cả với hướng dẫn viên của bạn. Giấy phép đường bộ này được lấy bởi nhà điều hành tour và chỉ bao gồm các địa điểm trong hành trình tour của bạn. Có những trạm kiểm soát được đặt ở vị trí chiến lược tại một số nút giao thông đường bộ chính. Tại đó họ sẽ kiểm tra giấy phép của bạn và giấy phép được trả lại cho chính phủ vào cuối tour để họ xem xét kỹ lưỡng về những sai lệch so với hành trình chính đã đăng ký.

Các trạm kiểm soát chính được tìm thấy tại Hongtsho, Chhukha, Rinchending, Wangdue Phodrang, Chazam, Wamrong và Samdrup Jongkhar. Tuy nhiên, các trạm kiểm soát chỉ hoạt động từ 5:00 sáng đến 21:00 hàng ngày.

2. Giấy phép vào khu vực đền thờ

Giấy phép vào khu vực đền thờ của Bhutan

Hầu hết các ngôi đền ở Bhutan có thể vào viếng thăm khi không có lễ hội miễn là có người hướng dẫn đi kèm và bạn được phép vào sân của những pháo đài này cũng như Tshokhang (hội trường) và một lhakhang (đền) được chỉ định bên trong mỗi pháo đài. Thời gian cho phép viếng thăm phải tuân theo một số quy định rất nghiêm ngặt và được quy định giờ tham quan và quy định trang phục cũng như một số quy tắc khác có thể thay đổi tùy theo mỗi quận.

Theo Hội đồng Du lịch Bhutan có một danh sách các địa điểm mà khách du lịch không được phép ghé thăm và nghĩa là những địa điểm còn lại đều có thể ghé thăm được. Bất kỳ lhakhang (đền) tư nhân hoặc làng nào bạn cũng có thể đến được và các pháo đài đều mở cửa khi các lễ hội tôn giáo diễn ra. Hoặc trong các lễ hội hàng năm, nhưng bạn sẽ bị giới hạn chỉ tham quan trong sân và một số lhakhang (đền) bị cấm. Các công ty du lịch sẽ là người giải quyết các thủ tục giấy tờ cho các chuyến thăm pháo đài được đặt trước vì vậy, nếu có một địa điểm cụ thể mà bạn muốn ghé thăm cách tốt nhất là nên cho họ biết trước lịch trình của bạn.

Nếu bạn là một phật tử hành hương từ bên ngoài Bhutan bạn có thể nhận giấy phép đặc biệt đến thăm các pháo đài và các tổ chức tôn giáo khác. Đơn đăng ký của bạn sẽ được xem xét kỹ lưỡng và phải có thư giới thiệu từ một cơ quan hoặc tổ chức Phật giáo được công nhận ở nước bạn.
Một số khu vực sẽ bị hạn chế với du khách vì vậy bạn phải xin giấy phép trước khi ghé thăm nơi này.

Visa cho các nước láng giềng Bhutan

Chỉ có 5 quốc gia có các chuyến bay thẳng đến Bhutan bao gồm Ấn Độ, Nepal, Thái Lan, Singapore và Bangladesh. Trong đó, chỉ có Ấn Độ là quốc gia có chung biên giới đất liền với Bhutan. Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn đến Bhutan bằng đường bộ bạn chỉ có thể đi từ Ấn Độ.
Bởi vì bạn chỉ có thể đến Bhutan từ một trong những quốc gia này nên dù cho bạn bắt đầu từ đâu bạn cũng có thể phải xin visa quá cảnh theo yêu cầu của nước thứ 3.

Visa thêm cho các tour du lịch Bhutan từ Nepal

Khi xuất cảnh khỏi Bhutan đến các nước láng giềng, bạn có thể xin visa-on-arrival ở Nepal. Khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Tribhuvan bạn có thể nộp đơn xin thị thực tại quầy nhập cảnh trong sân bay sau đó tiếp tục chuyến hành trình của mình.

Mặt khác, bạn cũng có thể xin visa Nepal từ các đại sứ quán và lãnh sự quán nước ngoài mà không gặp vấn đề gì nếu bạn có ý định đến thăm trong tương lai gần. Nếu bạn đang nhập cảnh Nepal trên đường đến Bhutan và sẽ quay trở lại Kathmandu sau đó bạn có thể xin thị thực nhập cảnh nhiều lần khi nhập cảnh lần đầu do đó bạn không cần phải xin visa lại khi quay lại. Thị thực quá cảnh 24 giờ được cấp miễn phí và chỉ tốn 5 USD.

Chỉ những điều lưu ý như trên bạn đã sẵn sàng xin visa Bhutan để chuẩn bị cho chuyến hành trình mới của mình từ bây giờ chưa? Hãy đi và cảm nhận một thế giới khác của hạnh phúc !