Thủ Tục Xin Visa Khi Đi Du Lịch Bhutan

Thủ tục xin visa du lịch Bhutan

Bhutan – Hé mở cõi bí ẩn của dãy Himalaya. Bắt đầu cuộc hành trình qua những cảnh quan quyến rũ, đi sâu vào một tấm thảm văn hóa rực rỡ và đắm mình trong trí tuệ cổ xưa của Phật giáo. Khám phá những bí mật của Bhutan và tạo ra những kỷ niệm sẽ tồn tại suốt đời.

Bhutan – Thiên đường hạ giới cuối cùng với văn hóa Phật giáo và thiên nhiên hoang sơ

Du lịch Bhutan đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Ngự trị trên địa hình núi cao, hiểm trở, nằm ẩn mình trong dãy Himalaya tách biệt với cuộc sống hiện đại của thế giới bên ngoài, Bhutan vẫn giữ nét đẹp độc đáo của một đất nước yên bình và hoang sơ. Bhutan là quê hương của Phật giáo, là nơi tập trung những công trình kiến trúc đặc sắc được thể hiện qua hàng loạt các đền chùa, nhà thờ, tu viện được xây dựng cheo leo trên các vách núi từ thế kỷ 16.

Vùng Đu-át có khí hậu nóng và rất ẩm. Miền núi, nhiệt độ giảm dần. Miền bắc có báng mỏng và tuyết quanh năm. Độ ẩm cao. Người dân Bhutan luôn tự hào về chính sách của nhà nước đó là lấy chỉ số tổng Hạnh phúc của người dân để đo sự phát triển thay vì chỉ số tổng sản phẩm quốc dân. Truyền thống của Bhutan là một thể liên kết chặt chẽ với vương quốc và tách biệt rõ ràng với các nước láng giềng bên cạnh. Bhutan là quốc gia Phật giáo Kim Cương thừa duy nhất trên thế giới. Bhutan còn được mệnh danh là “Thiên đường hạ giới cuối cùng” (The Last Shangri-la) với môi trường tự nhiên nguyên sơ và một xã hội phát triển hài hòa.

Một số dịch vụ làm visa

Không sa hoa, sầm uất như những quốc gia khác, Buhtan một quốc gia Đạo Phật yên bình, trầm lắng nhưng không kém phần hấp dẫn khi ẩn mình bên dãy Hy Mã Lạp Sơn huyền bí với những dãy núi trùng điệp, những dòng thác trắng xóa cùng nền văn hóa vô cùng độc đáo sẽ cho bạn một chuyến hành trình thật sự đáng nhớ. Visa Bhutan là điều kiện cần để nhập cảnh vào quốc gia này.

Tuy nhiên, để có được tấm visa này không phải chuyện dễ dàng. Nhưng mọi bài toán đều có lời giải đáp. Để có một câu trả lời đơn giản nhất cho bài toán visa Bhutan, hãy đến với chúng tôi – Visa Số 1 – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm Visa – xin gia hạn Visa Việt Nam và visa đi Bhutan cũng như nhiều nước khác với quy trình thủ tục đơn giản, nhanh chóng, chuyên nghiệp và tiết kiệm chi phí tốt nhất cho Khách hàng.

Bắt đầu từ năm 2008, hàng năm chúng tôi thường xuyên cung cấp dịch vụ Visa cho hơn 30.000 khách hàng Việt Nam và 15.000 khách hàng Quốc Tế. Cùng với hơn 200 điểm đến trên toàn thế giới, dịch vụ 24h/ 7 ngày, Visa Số 1 tự hào là công ty cung cấp dịch vụ làm Visa hàng đầu tại Việt Nam. Trong nhiều năm qua, các dịch vụ của chúng tôi luôn giúp khách hàng giảm thiểu tối đa thời gian và chi phí cũng như tránh được các thủ tục pháp lý rườm rà, mất và lãng phí thời gian do không có đủ thông tin cần thiết. Các dịch vụ chúng tôi cung cấp bao gồm:

Dịch vụ Hộ Chiếu (hộ chiếu nhanh và thông thường).

Dịch vụ Làm Visa Châu Á.

Dịch vụ Làm Visa Châu Âu.

Dịch vụ Làm Visa Châu Mỹ.

Dịch vụ Làm Visa Châu Phi.

Dịch vụ Làm Giấy Phép Lao Động.

Dịch vụ của chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo 5 tiêu chí:

– Hồ sơ duyệt nhanh tiết kiệm tối đa thời gian chờ và chi phí.

– Thủ tục trọn gói.

– Giá luôn thấp hơn mặt bằng thị trường.

– Luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu.

– Tư vấn, hỗ trợ, chăm sóc khách hàng nhiệt tình.

Vì thế, Visa Số 1 đã nhận được sự tín nhiệm của nhiều công ty và cá nhân khi muốn xin Visa đi Nước ngoài và xin làm visa tại Việt Nam. Các dịch vụ visa của chúng tôi được thực hiện trên cơ sở những am hiểu sâu sắc về hệ thống pháp luật Việt Nam.

Hướng dẫn xin visa Bhutan

Toàn bộ du khách muốn du lịch Bhutan đều cần phải xin visa Bhutan (chỉ trừ những du khách mang quốc tịch Ấn Độ, Bangladesh và Maldives là được miễn visa). Để xin được visa Bhutan cho mục đích du lịch, bạn phải đặt tour thông qua người dân Bhutan hoặc các công ty du lịch tại Bhutan trước để các công ty này sắp xếp và chuẩn bị visa Bhutan cho bạn. Chính phủ Bhutan không khuyến khích du khách tự du lịch đến vương quốc này, mà buộc phải thông qua hướng dẫn viên và công ty du lịch để sắp xếp toàn bộ lịch trình, từ đó đảm bảo giảm thiểu các tác động tiêu cực từ du lịch đến môi trường vốn có tại Bhutan.

Thủ tục làm visa du lịch Bhutan

1. Thủ tục làm visa Bhutan du lịch 

– Hồ sơ xin visa Bhutan.

– Tờ khai xin thị thực du lịch Bhutan theo mẫu được download trên trang mạng của Đại sứ quán.

– Hộ chiếu hợp lệ, còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự tính khởi hành du lịch Bhutan.

– Hộ chiếu cũ (nếu có).

– 02 tấm hình thẻ được chụp với phông nền trắng, không đeo kính, đội nón. Bản sao công chứng giấy chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu thường trú. Lịch trình du lịch Bhutan chi tiết.

– Bảo hiểm du lịch Bhutan.

– Thư mời du lịch Bhutan (nếu có).

– Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc nơi lưu trú bất kì tại đây. Giấy xác nhận hoặc bản sao vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Bhutan.

– Chứng minh tài chính: Bản sao kê tài khoản ngân hàng cùng các tài sản khác (nếu có), ít nhất 5.000 USD (có thể nhiều hơn tùy theo số ngày lưu trú tại Bhutan).

– Chứng minh công việc:

+ Nếu là người làm công ăn lương: Giấy xác nhận lương trong 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, giấy cho phép nghỉ phép.

+ Nếu là chủ doanh nghiệp: Bản sao giấy đăng ký doanh nghiệp, quyết toán thuế trong 3 tháng gần đây.

+ Nếu là hưu trí: Sổ lĩnh lương hưu trí.

+ Nếu là trẻ em vị thành niên: Giấy khai sinh của trẻ, bản sao giấy chứng minh hoặc hộ chiếu của cha mẹ trẻ em, nếu chỉ đi cùng cha hoặc mẹ thì phải có văn bản đồng ý của người còn lại; đi cùng với người khác phải có văn bản đồng ý của cả cha lẫn mẹ hoặc người giám hộ.

2. Thủ tục làm visa Bhutan Công tác/ Thương mại 

Thủ tục làm visa Bhutan công tác, thương mại

Điều kiện/ Đối tượng xin visa Bhutan công tác

– Tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam.

– Tất cả công dân Việt Nam đang định cư, làm việc tại nước ngoài.

– Tất cả công dân Nước ngoài đang có thẻ tạm trú, giấy phép lao động tại Việt Nam.

– Tất cả công dân không bị vi phạm pháp luật Việt Nam và Quốc tế.

– Có thể phục vụ Khác hàng ngoài giờ hành chính vào sáng Thứ 7 hàng tuần.

Hồ sơ bao gồm

– Hộ chiếu

– 02 ảnh 4×6 mới chụp trong 3 tháng gần nhất

– Thư mời của công ty đối tác.

– Giấy phép kinh doanh của công ty đối tác.

– Bản sao hộ chiếu của người đại diện công ty đối tác.

– Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty Việt Nam.

– Quyết định cử nhân viên đi công tác của công ty Việt Nam Hợp đồng lao động của nhân viên đi công tác.

– Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản sao (Nếu có).

3. Thủ tục làm visa Bhutan thăm thân

Visa Bhutan thăm thân

Hồ sơ bao gồm

– Hộ chiếu bản gốc.

– 02 ảnh 4×6 mới chụp trong 3 tháng gần nhất.

– Giấy khai sinh.

– Giấy chứng nhận kết hôn.

– Sổ hộ khẩu.

– Các giấy tờ chính minh mối quan hệ thân nhân khác.

– Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí: Sổ tiết kiệm, xác nhận số dư,… Thư mời của người nhân.

– Bản sao ID của người thân.

– Giấy chứng nhận bảo lãnh.

Lời khuyên khi xin visa cho khách du lịch đến Bhutan

Khách du lịch Bhutan có thể tự mình xin visa trực tiếp với công ty du lịch tại Bhutan. Tuy nhiên, bất đồng ngôn ngữ sẽ gây ra vài cản trở giao tiếp. Đặc biệt với các thông tin quan trọng như cách thức thanh toán phí xin visa, quy định về hoãn, hủy chuyến nếu có việc đột xuất. Vì thế mà để đảm bảo chuyến thành công, du khách vẫn nên đăng ký qua công ty du lịch Việt Nam.

Công ty du lịch sẽ gửi bản sao visa cho du khách sau khi hoàn tất đăng ký. Du khách tự in ra và mang theo khi làm thủ tục chuyến bay. Có thể công ty du lịch sẽ in luôn và phát cho quý khách sau. Quý khách cần hỏi rõ với công ty du lịch để tránh bị động khi làm thủ tục bay.

Phí xin visa là 40USD/ người. Phí này được đóng kèm theo chi phí của gói tour từ công ty du lịch. Vì thế mà chỉ cần thanh toán tour một lần thì ngoại trừ phí cá nhân, du khách không cần lo khoản phí nào bên lề.

Một số thông tin hữu ích khác bạn nên biết

Hộ chiếu Ấn Độ có thể nhập cảnh vào Bhutan mà không cần visa bằng đường hàng không hoặc đường bộ.

Công dân của Bangladesh và Maldives; cũng không cần xin visa nhưng phải xuất trình được hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.