Hướng Dẫn Xin Visa Ấn Độ Online Mới Nhất

Passport India

Khám phá Ấn Độ một cách dễ dàng với hướng dẫn xin Visa trực tuyến! Tìm hiểu các bước đơn giản để nộp hồ sơ, thanh toán và nhận Visa Ấn Độ trực tuyến một cách thuận tiện. Nếu bạn ưu thích xin Visa tại Đại sứ quán, chúng tôi cung cấp địa chỉ và thông tin lệ phí tại Đại sứ quán Ấn Độ. Bắt đầu hành trình khám phá đất nước phong cảnh đa dạng và văn hóa độc đáo của Ấn Độ ngay hôm nay!

Thủ tục cần chuẩn bị

1. Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng trở lên.

2. Scan ảnh thẻ kích thước 4x6cm nền phông trắng, chụp không quá 3 tháng.

3. Giấy tờ kết hôn, ly hôn dạng scan nếu có.

4. Nếu đi công tác cần có bản scan quyết định cử đi công tác từ công ty ở Việt Nam, scan Giấy mời làm việc từ công ty bên phía Ấn Độ.

5. Người nước ngoài cần có booking vé máy bay khứ hồi.

Hồ sơ xin visa Ấn Độ

Tiếp theo, bạn chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản theo hướng dẫn sau, là đã nộp thành công hồ sơ xin visa Ấn Độ trực tuyến một cách dễ dàng.

Bước 1: Nộp hồ sơ trực tuyến

Các bạn truy cập vào Website: https://indianvisaonline.gov.in/evisa/Registration

India visa online

Ở mục này các bạn vui lòng nhập các thông tin chính xác:

– Quốc gia , thành phố , quốc tịch , ngày sinh , ngày dự kiến đến, loại visa, mục đích.

– Submit xong điền các thông tin được yêu cầu.

– Bạn lần lượt điền hết các thông tin theo yêu cầu. Các trường thông tin yêu cầu điền trong tờ khai đều bằng tiếng Anh, để hiểu rõ ý nghĩa và dễ dàng hơn trong việc điền form khai, bạn xem bản dịch sang tiếng Việt các trường thông tin đó và có kèm giải thích rất chi tiết.

– Đến phần up ảnh. Bạn chuẩn bị file ảnh theo đúng kích thước như yêu cầu và tải ảnh lên.

Bước 2: Thanh toán và xác nhận

Vui lòng kiểm tra lại toàn bộ thông tin của bạn để đảm bảo rằng tất cả đều chính xác. Sau đó, bạn cần phải chọn phương thức thanh toán và điền vào mục thanh toán. Xong khi hoàn thành thanh toán các bạn sẽ được gửi lại đầy đủ thông tin qua Email cho bạn.

Bước 3: Nhận Visa Ấn Độ online

Xong khi các thông tin được xác thực ở bước 2 , các bạn vui lòng đợi 1 – 2 ngày có khi lên tới 4 ngày E-Visa sẽ được gửi đến Email của bạn. Khi bạn nhận được E-Visa các bạn in E-Visa ra giấy, lên máy bay, đến sân bay Ấn Độ xuất trình E-Visa với cơ quan xuất nhập cảnh. Với thị thực xuất cảnh E-visa Ấn Độ online, bạn sẽ dễ dàng hơn trong các chuyến đi công tác, thăm thân, hay du lịch gấp.

Xin visa Ấn Độ tại Đại sứ quán Ấn Độ (visa dán)

Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam

Đối với hình thức xin visa dán, trước tiên bạn phải đặt lịch hẹn trên website, kế đến điền tờ khai thị thực trực tuyến, sau đó in đơn ra kèm với hồ sơ đã chuẩn bị ở trên và chuẩn bị lệ phí visa để nộp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Ấn Độ. Bạn có thể nộp hồ sơ làm visa du lịch Ấn Độ tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Ấn Độ theo địa chỉ sau:

Đại sứ quán Ấn Độ ở Hà Nội

– Địa chỉ: 58-60 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

– Điện thoại: 024 3824 4989

– Thời gian làm việc: 9:30 – 12:30

Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Hồ Chí Minh

– Địa chỉ: 55 Nguyễn Đình Chiểu, 6, Quận 3, Hồ Chí Minh

– Điện thoại: 028 3823 7050

– Thời gian làm việc: 08:30 – 17:00

Lưu ý: Nếu bạn đang sinh sống, làm việc hoặc có hộ khẩu tại khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc thì phải nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Ấn Độ Hà Nội. Còn các trường hợp còn lại thì phải nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán TP Hồ Chí Minh.

Lệ phí làm visa Ấn Độ từ Đại sứ quán

Tùy vào thời hạn và loại visa mà lệ phí xin visa Ấn Độ sẽ khác nhau. Vietnam Booking sẽ cập nhật chi phí làm visa Ấn Độ được đưa ra bởi Cơ quan lãnh sự Ấn Độ. Chi phí làm visa Ấn Độ có thể biến động tùy thay đổi từ phía Lãnh sự.

STT Loại visa Ấn Độ Thời hạn visa Số lần nhập cảnh Lệ phí
1 Visa ngắn hạn 15 ngày 1 lần 20 USD
2 Visa du lịch 3 tháng 1 hoặc 2 lần 40 USD
3 Visa sinh viên 5 năm 1, 2 hoặc nhiều lần 75 USD
4 Visa kinh doanh 6 tháng 1, 2 hoặc nhiều lần 120 USD
5 Các loại visa khác 6 tháng 1, 2 hoặc nhiều lần 80 USD
6 1 năm Nhiều lần 120 USD
7 5 năm Nhiều lần 200 USD

Lưu ý: Lệ phí làm visa Ấn Độ phải được nộp bằng đồng đô la Mỹ. Mọi thanh toán qua thẻ hoặc tiền Việt Nam đồng sẽ không được chấp nhận. Nếu muốn xin visa Ấn Độ khẩn, bạn cần thanh toán thêm 100 USD lệ phí.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Ấn Độ

Theo Đại sứ quán Ấn Độ thì thời gian xử lý hồ sơ xin visa áp dụng cho công dân Việt Nam và người nước ngoài cư trú tại Việt Nam là khoảng 3 ngày làm việc. Trong một số trường hợp, nếu cần bổ sung thêm các giấy tờ khác thì thời gian chờ cấp visa của bạn có thể sẽ lâu hơn. Ngoài ra, khi xin thị thực khẩn cấp, bạn sẽ được cấp visa vào cùng ngày hoặc ngày làm việc tiếp theo.

Những lưu ý khi xin visa Ấn Độ

Trong quá trình làm thủ tục xin visa đi Ấn Độ, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Công dân Việt Nam đến Ấn Độ có thể xin 1 trong 2 loại visa: E-visa (visa điện tử) hoặc visa dán.

– Để đề phòng khủng bố và thắt chặt an ninh trong nước, Chính phủ Ấn Độ quy định đương đơn có thị thực du lịch nhiều lần (multiple entry) nếu rời khỏi biên giới Ấn Độ sẽ phải đợi ít nhất 2 tháng sau mới có thể nhập cảnh vào Ấn Độ thêm lần nữa.

– Thời hạn hiệu lực của visa sẽ được tính từ ngày visa được cấp (không phải ngày bạn nhập cảnh). Do đó, bạn cần sắp xếp thời gian xin visa và lên lịch trình chuyến đi cho phù hợp.

– Đơn xin visa Ấn Độ online chỉ hợp lệ khi được khai báo đầy đủ bằng chữ in hoa đậm. Nếu làm không đúng, hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối.

– Visa đi Ấn Độ du lịch nhập cảnh 1 lần (E-visa) sẽ không được gia hạn. Nếu hết hạn, bạn phải xin cấp visa mới.

Công ty dịch vụ hàng không Aviation Plus
Dịch vụ hàng không sân bay
Aviation Plus Dịch vụ hàng không cao cấp