Đi Nam Phi Nên Bay Hãng Hàng Không Nào?

Du lịch Nam Phi bay hãng hàng không nào

Nam Phi là một quốc gia ở mũi cực nam của lục địa châu Phi. Du khách đặt vé máy bay giá rẻ đi Nam Phi sẽ được thỏa sức khám phá những dãy núi đá vôi hay những hang động tuyệt đẹp hay những kỳ quan thiên nhiên.
Nam Phi là quốc gia duy nhất trên thế giới có ba thành phố thủ đô. Hệ thống thực vật rộng lớn và phong phú của địa điểm này thu hút mọi người. Đây là quốc gia có nhiều kỳ quan thiên nhiên nhất thế giới, thu hút lượng lớn khách du lịch mỗi năm. Để chuẩn bị đầy đủ hành trang cho chuyến đi khám phá thế giới của bạn sắp tới, chúng tôi đưa ra thông tin tham khảo về chuyến bay, lựa chọn hãng hàng không, giá vé cụ thể dưới đây.

Mua vé máy bay đi Nam phi giá rẻ như thế nào?

Muốn mua vé máy bay đi Nam Phi rẻ nhất bạn nên chủ động đặt vé từ 2 – 3 tháng. Du khách cũng có thể tìm vé rẻ theo tháng dễ dàng tại website cung cấp dịch vụ săn vé bay giá ưu đãi. Đặc biệt nên tránh đặt vé vào thời gian cao điểm du lịch hoặc Lễ Tết.

Săn vé máy bay giá rẻ đi Nam Phi giá rẻ chọn hãng hàng không nào?

Ở Việt Nam có rất nhiều hãng hàng không khai thác đường bay tới Nam Phi như: Vietnam Airline, Singapore Airline, Emirates Airline, Kenya Airways… và điểm khởi hành tập trung ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) và sân bay Nội Bài (Hà Nội). Các chuyến bay đi từ Việt Nam tới Nam Phi thường đáp xuống 2 thành phố lớn ở Nam Phi là Cape Town hoặc Johannesburg. Tùy thuộc vào hãng hàng không bạn lựa chọn, bạn có thể phải transit tại một trong các thành phố như Bangkok, Hongkong, Dubai,…

Tùy theo mục đích chuyến đi và khả năng kinh tế để lựa chọn hãng hàng không thích hợp. Đối với chuyến bay dài từ Việt Nam đi Nam Phi. Hành khách nên lựa chọn các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Qatar Airways để giảm sự mệt mỏi trên chuyến bay.

Thông tin chuyến bay đi từ Việt Nam đi Nam Phi

Thông tin chuyến bay đi Nam Phi
Điểm đi Nam Phi Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng
Giá vé trung bình đi Nam Phi 12.112.000 – 18.999.000 VND
Giờ bay trung bình đi Nam Phi 14-20 giờ bay 
Chuyến bay mỗi tuần đi Nam Phi Khoảng 50 chuyến/ tuần
Khoảng cách từ Việt Nam đi Nam Phi Khoảng 10.513 km
Hãng hàng không khai thác Vietnam Airlines, Qatar Airways, Thai Airways, Singapore Airlines….

Vé máy bay đi Nam Phi bao nhiêu tiền?

Giá vé máy bay đi Nam Phi phụ thuộc vào hành trình của bạn. Hành trình Hà Nội đi Johannesburg có giá thấp nhất là 12.112.000 VND (Qatar Airways).

Hồ Chí Minh đi Johannesburg 13.892.000 VND (Thai Airways). Đà Nẵng đi Johannesburg 14.666.000 VND (Bangkok Airways).

Đối với chặng bay từ Hà Nội đi Cape Town có giá 16.845.000 VND (Thai Airways). Hành trình Hồ Chí Minh đi Cape Town 15.029.000 VND (Thai Airways). Đà Nẵng đi Cape Town có giá thấp nhất từ 15.201.000 VND (Bangkok Airways).

Các sân bay Quốc tế được phép hoạt động vận chuyển du khách tại Nam Phi hiện nay

Sân bay Quốc Tế được phép hoạt động cả giờ giới nghiêm (từ 22:00 đến 4:00)

Tambo

King Shaka

Cape Town

Lanseria

Kruger Mpumalanga

King-Shaka-Airport

Còn có các sân bay hoạt động vận chuyển hàng hóa và hành khách đến và đi được hoạt động

Sân bay quốc tế Bram Fischer

King Shaka

Cape Town

Lanseria

Kruger Mpumalanga

Sân bay Kruger Mpumalanga

Sân bay quốc tế Tambo

Sân bay Polokwane

Port Elizabeth

Sân bay quốc tế Upington

Hiện Chính phủ Nam Phi cũng mở lại 20 biên giới đường bộ nhưng vẫn còn 33 cửa khẩu biên giới vẫn bị đóng. Những quy định trên có thể sẽ thay đổi sớm nếu tình hình dịch bệnh trên thế giới và Nam Phi được cải thiện và kiểm soát.

Thời gian bay từ Việt Nam đi Nam Phi bao nhiêu lâu?

Hiện nay từ Việt Nam đi Nam phi có 2 chặng bay phổ biến là Johannesburg và Cape Town. Để đến Nam Phi bạn có thể chọn bay tới 2 thành phố chính là: Johannesburg và Cape Town. Qatar Airways, Singapore Airlines, South African Airways, Cathay Pacific là 4 hãng hàng không chính khai thác đường bay từ Việt Nam đi Nam Phi.

Thời gian bay ngắn nhất từ 13 giờ 40 phút cho tới 21 giờ 40 phút, giá vé máy bay một chiều dao động từ 10,533,000 ₫/1 chiều cho đến 20,005,000 ₫/1 chiều.

– Từ Hà Nội khoảng 20 giờ bay

– Từ thành phố Hồ Chí Minh khoảng 14 giờ bay

Thời gian bay đến Nam phi bao lâu còn phụ thuộc vào điểm khởi hành và điểm đến của bạn. Chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý thông tin hành trình tối ưu nhất các bạn có thể tham khảo dưới đây:

Hà Nội – Johannesburg: Chọn Qatar Airways khởi hành lúc 18:30, hạ cánh lúc 09:50+1 (giờ địa phương), nối chuyến tại Doha (2 giờ 50 phút), tổng thời gian bay 20 giờ 20 phút, giá vé một chiều 10,533,000 ₫.

Hồ Chí Minh – Johannesburg: Chọn Singapore Airlines khởi hành lúc 12:30, hạ cánh lúc 21:10 (giờ địa phương), nối chuyến tại Singapore (1 giờ 05 phút), tổng thời gian bay 13 giờ 40 phút, giá vé một chiều 17,119,000 ₫.

Hà Nội – Cape Town: Chọn Qatar Airways khởi hành lúc 18:30, hạ cánh lúc 11:10+1 (giờ địa phương), nối chuyến tại Doha (2 giờ 35 phút), tổng thời gian bay 21 giờ 40 phút, giá vé một chiều 14,577,000 ₫.

Hồ Chí Minh – Cape Town: Chọn Qatar Airways khởi hành lúc 19:25, hạ cánh lúc 11:10+1 (giờ địa phương), nối chuyến tại Doha (2 giờ 00 phút), tổng thời gian bay 20 giờ 45 phút, giá vé một chiều 18,713,000 ₫.

Hà Nội – Johannesburg: Chọn Qatar Airways khởi hành lúc 18:30, hạ cánh lúc 09:50+1 (giờ địa phương), nối chuyến tại Doha (2 giờ 50 phút), tổng thời gian bay 20 giờ 20 phút, giá vé một chiều 10,533,000 ₫.

Hồ Chí Minh – Johannesburg: Chọn Singapore Airlines khởi hành lúc 12:30, hạ cánh lúc 21:10 (giờ địa phương), nối chuyến tại Singapore (1 giờ 05 phút), tổng thời gian bay 13 giờ 40 phút, giá vé một chiều 17,119,000 ₫.

Hà Nội – Durban: Chọn Turkish Airlines khởi hành lúc 21:35, hạ cánh lúc 12:35+2 (giờ địa phương), nối chuyến tại Istanbul (21 giờ 20 phút) + nối chuyến tại Johannesburg (1 giờ 00 phút), tổng thời gian bay 44 giờ 00 phút, giá vé một chiều 15,655,000 ₫.

Hồ Chí Minh – Durban: Chọn Singapore Airlines + South African Airways khởi hành lúc 19:40, hạ cánh lúc 10:40+1 (giờ địa phương), nối chuyến tại Singapore (2 giờ 45 phút) + nối chuyến tại Johannesburg (3 giờ 25 phút), tổng thời gian bay 20 giờ 00 phút, giá vé một chiều 20,005,000 ₫.

Các địa điểm du lịch Nam Phi

Johannesburg

Johannesburg là thành phố lớn nhất ở Nam Phi về dân số. Nó được gọi là “Thành phố vàng” vì nó bắt đầu như một khu định cư khai thác vàng. Một số điểm thu hút hàng đầu của thành phố này là Bảo tàng Apartheid, Đồi Hiến pháp và Thành phố Gold Reef.

Thành phố lớn nhất Nam PhiKJohannesburg

Kho bạc của nhà sưu tập ở Johannesburg là một tòa nhà tám tầng chứa đầy những cuốn sách quý hiếm. Đây là nhà bán sách cũ và quý hiếm lớn nhất trên toàn châu Phi. Bạn nên đến Chợ hàng hóa nếu bạn thích mua sắm và môi trường sôi động.

Nếu bạn đang ở Johannesburg, bạn phải ghé thăm thị trấn Soweto, nơi sinh của Nelson Mandela. Soweto là quê hương của hai Tháp Orlando, được sử dụng để nhảy bungee từ năm 2009. Ngôi nhà Satyagraha là ngôi nhà nơi Mahatma Gandhi đã trải qua những ngày ở Nam Phi. Bây giờ nó được sử dụng như một nhà khách.

Công viên Kruger National

Công viên Kruger National

Vườn quốc gia Kruger là một trong những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Nam Phi. Đây là một trong những lâu đời nhất ở Nam Phi và là một trong những lâu đời nhất, có diện tích hơn 2.000.000 ha. Nó mang đến trải nghiệm săn thú hoang dã tại Vườn quốc gia Kruger là một trong những loại hình mà bạn sẽ không bao giờ quên.

Kruger là nơi sinh sống của hàng trăm loài động vật. Điểm thu hút chính trong số đó là Big Five: sư tử, báo, voi, trâu Cape và tê giác. Công viên cung cấp các chuyến đi săn cả ngày lẫn đêm. Bạn cũng có thể sắp xếp các chuyến đi săn cá nhân hoặc các chuyến tham quan trong ngày. Bạn nên ở đây ít nhất 3-4 ngày để trải nghiệm hết các hoạt động có tại đây.

Vịnh Mossel

Vịnh Mossel nổi tiếng với một số bãi biển đẹp nhất Nam Phi. Bãi biển Santo nổi bật nhất trong số đó. Bạn nên thử các môn thể thao dưới nước, nhảy dù và lặn trong lồng cá mập khi ở Vịnh Mossel. Ngoài ra, đừng quên ghé thăm Bảo tàng Bartholomeu Dias và Cây Bưu điện. Nằm trong quần thể bảo tàng, Cây Bưu điện là một cây sưa gần 600 tuổi, và người ta tin rằng cây này là hộp thư đầu tiên của Nam Phi. Khu phức hợp Ngọn hải đăng Cape St Blaize, Sòng bạc Garden Route và Point of Human Origin là những địa điểm yêu thích khác của khách du lịch.

Vịnh Mossel ở Nam Phi

Ngay cả những thị trấn nhỏ nhất ở Nam Phi cũng có một văn phòng chi nhánh của bộ phận du lịch của họ để tìm bản đồ địa phương và các chi tiết cần thiết khác. Vì vậy, Nam Phi đã sẵn sàng chào đón bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là đóng gói hành lý và tạm biệt cuộc sống đơn điệu trong vài ngày.

Trên đây là tất tần tật kinh nghiệm du lịch Nam Phi từ chuẩn bị, cách di chuyển từ Việt Nam sang Nam Phi, lựa chọn hãng hàng không, địa danh nổi tiếng,… để bạn có thể tự tìm hiểu và chuẩn bị cho mình trước khi tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời tại đất nước hoang dã này nhé!