Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Đi New Zealand

Xin Visa Ở Đất Nước New Zealand

Tổng quan

New Zealand là một quốc đảo xinh đẹp ở Nam Thái Bình Dương, có khí hậu ôn hòa và nhiều cảnh quan thiên nhiên độc đáo. Sảng khoái, trong lành và mát mẻ, là nơi lý tưởng cho những ai ưa khám phá. Với sự hội nhập và phát triển của quan hệ ngoại giao giữa hai nước, việc đặt chân đến New Zealand không còn xa. Để tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời tại xứ sở Kiwi, bạn cần chuẩn bị sẵn visa và hành lý.
New Zealand cho phép mọi công dân Việt Nam xin thị thực nhập cảnh với điều kiện đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về giấy tờ. Visa du lịch New Zealand có thời hạn bao lâu? Trên thực tế, thời hạn hiệu lực của thị thực phụ thuộc vào loại thị thực mà bạn xin cấp. Có thể ở lại tới 90 ngày với một lần hoặc nhiều lần nhập cảnh, thường là trong 6 tháng.
Lệ phí xin thị thực New Zealand giảm xuống còn $140 (đây chỉ là phí nộp tại cơ quan cấp thị thực). Con số này phụ thuộc vào thời điểm bạn nộp đơn xin thị thực.

Hồ sơ visa du lịch New Zealand

Danh sách bao gồm, tương tự như các đơn xin thị thực cho các quốc gia khác
Giấy tờ chứng minh nhân thân
Giấy tờ chứng minh công việc
Giấy tờ chứng minh tài chính
Giấy tờ chứng minh chuyến đi

Thủ tục xin visa New Zealand

Quy trình xin visa du lịch New Zealand độc lập không phức tạp lắm. Đầu tiên, chuẩn bị các tài liệu cần thiết và chọn mẫu đơn. Bạn có thể nộp đơn xin thị thực New Zealand trực tiếp từ trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực hoặc trực tuyến.Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa New Zealand

Gửi đơn xin thị thực của bạn thông qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực New Zealand.

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu

Chuẩn bị tất cả các tài liệu theo danh sách kiểm tra ở trên. Kiểm tra tính hợp lệ, logic của bộ hồ sơ. Vui lòng chuẩn bị sẵn tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng để thanh toán phí lãnh sự, và nếu gửi qua đường bưu điện, vui lòng gửi hóa đơn gốc cùng với các tài liệu.
Dịch thuật công chứng toàn bộ hồ sơ từ tiếng Việt sang tiếng Anh và có dấu của Bộ Tư pháp.

Bước 2: Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ

Đối với visa New Zealand, bạn nộp hồ sơ qua trực tiếp tại ĐSQ/LSQ.
Nếu nộp đơn từ xa, vui lòng gửi đơn đăng ký của bạn qua thư và theo dõi trạng thái đơn đăng ký của bạn trên VFS Global.

Bước 3: Nhận kết quả

Thời gian xử lý visa du lịch New Zealand: 25 ngày làm việc
Bằng thư từ: VFS NEW ZEALAND có trách nhiệm gửi hộ chiếu của bạn đến địa chỉ đã đăng ký. Kết quả sẽ là một thị thực được đóng dấu hoặc thị thực điện tử sẽ được gửi qua đường bưu điện sau đó.

Xin visa New Zealand trực tuyến

Ngoài ra, để nộp đơn xin thị thực trực tuyến, bạn cần chuẩn bị các tài liệu tương tự như khi bạn nộp đơn trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực. Quá trình gửi như sau.
Bước 1: Chuẩn bị tài liệu
Bước 2: Tạo tài khoản để đăng ký trực tuyến
Bước 3: Trả lệ phí thị thực
Bước 4: Đến VFS và nộp hộ chiếu của bạn
Bước 5: Nhận e-Visa từ tài khoản trực tuyến của bạn

Những lưu ý khi xin visa

Những Lưu Ý Khi Xin Visa New Zealand

Đừng quên đặt vé máy bay và khách sạn. Đây là giấy tờ rất quan trọng để các cơ quan xếp hạng đánh giá tính xác thực và hợp lệ cho chuyến đi của bạn.
Hành trình càng chi tiết càng tốt.
Nếu bạn đi du lịch cùng gia đình, tất cả những gì bạn phải làm là tạo bản sao của các tài liệu được chia sẻ.
Hồ sơ cần được chuẩn bị kỹ lưỡng để bạn có cơ hội được cấp visa cao nhất. Bởi nếu bạn không được cấp visa lần này thì những lần khác sẽ rất khó khăn.
Hi vọng những kinh nghiệm và hướng dẫn thủ tục xin visa New Zealand chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc lên kế hoạch cho chuyến đi sắp tới. Chúc bạn thành công!

 

Công ty dịch vụ hàng không Aviation Plus
Dịch vụ hàng không sân bay
Aviation Plus Dịch vụ hàng không cao cấp