Hồ Sơ Xin Visa UAE Bao Gồm Những Gì?

Hồ sơ xin visa UAE

Tùy vào mục đích nhập cảnh Dubai của bạn mà hồ sơ xin visa sẽ được chia thành những loại khác nhau. Do đó, trước khi chuẩn bị thủ tục xin thị thực vào Dubai, quý khách cần chọn loại visa đúng với mục đích chuyến đi. Việc xác định mục đích nhập cảnh rất quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng đậu visa của bạn.

Visa đi Dubai gồm những loại nào?

– Visa du lịch: Được nhập cảnh một lần, thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. Đương đơn cần được bạn bè hoặc người thân sống ở Dubai bảo lãnh.
– Visa thăm thân: Thời hạn không quá 60 ngày, cần có sự bảo lãnh của người thân. Những ai muốn sang Dubai với mục đích công tác cũng có thể xin visa diện này, nhờ công ty bảo lãnh.
– Visa quá cảnh: Cho phép dừng chân tại sân bay Dubai hơn 5 tiếng trong khi chờ đợi chuyển tiếp chuyến bay. Với thời hạn visa tối đa là 4 ngày, loại visa này cũng phù hợp với khách du lịch sang Dubai trong thời gian ngắn.
– Visa định cư: Bắt buộc phải có sự bảo lãnh của người thân là công dân Dubai. Người được bảo lãnh là cha, mẹ, vợ, chồng hoặc con dưới 18 tuổi của người bảo lãnh. Visa định cư có thời hạn 3 năm, trong đó mỗi năm bạn đều phải làm thủ tục khám sức khỏe định kỳ. Trong trường hợp bạn cần đi Dubai công tác và thời gian kéo dài từ 12 tháng trở lên, bạn cũng có thể xin visa diện này.
– Visa nhiều lần: Dành cho đối tác của các công ty danh tiếng ở Dubai sang vì mục đích công việc. Thời hạn visa 6 tháng, thời gian lưu trú tối đa 30 ngày.
– Visa du học: Dành cho cá nhân sang Dubai với mục đích học tập, tối đa là 1 năm và tối thiểu là 2 tháng. Với thời gian học tập dưới 2 tháng, bạn có thể xin visa du lịch thay thế.
* Visa Dubai có rất nhiều loại, trong đó có 2 loại được người Việt quan tâm nhất chính là: Visa đi du lịch Dubai và Visa xin công tác Dubai.

Hồ sơ xin đi du lịch và công tác ở Dubai cần có những gì?

Hồ sơ xin đi du lịch

Hồ sơ xin visa du lịch Dubai

 

Chứng minh nhân thân

– Đơn xin visa du lịch Dubai theo mẫu của Đại sứ quán Dubai. Thông tin điền vào đơn cần đầy đủ, chính xác. Lưu ý, không được tẩy xóa trong tờ khai này.
– Hộ chiếu phổ thôn bản gốc còn hạn ít nhất 6 tháng và còn 4 trang trốn liền nhau để dán visa
– Ảnh thẻ màu, khổ 4x6cm (phông nền trắng). Chú ý chọn ảnh chụp trong 6 tháng gần đây, rõ nét và không bị mờ
– Các giấy tờ tùy thân: Giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, sổ hộ khẩu, sơ yêu lí lịch. Photo và công chứng tất cả giấy tờ này.
– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương.

Chứng minh công việc

Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất và giấy xin nghỉ phép đi Dubai du lịch có chữ ký, đóng dấu của công ty.
Nếu là chủ công ty: Giấy đăng kí kinh doanh và giấy tờ thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.

Chứng minh tài chính

Sao kê tài khoản ngân hàng gửi tối thiếu 3 tháng với số dư ít nhất 8000 USD và giấy tờ giao dịch hoạt động trong 3-6 tháng gần đây.
Bổ sung giấy tờ xác nhận quyền sở hữu đất, chứng khoán, xe hơi,…

Lịch trình chuyến đi

Lên kế hoạch đi du lịch Dubai chi tiết từng ngày: Làm gì mỗi ngày, đi đâu, tham quan những gì, đi Dubai từ ngày nào tới ngày nào,…
Cần xuất vé máy bay khứ hồi đi Dubai của hãng hàng không Emirates cho người tiếp nhận làm visa (bắt buộc).

Lưu ý: Không chấp nhận booking vé.

Hồ sơ xin đi công tác ở Dubai cần những gì?

Hồ sơ xin visa UAE

– Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp tại Việt Nam và doanh nghiệp tại Dubai.
– Các giấy tờ chứng minh quan hệ công việc hoặc thương mại với đối tác phía Dubai, như: Hợp đồng thương mại, email, fax…
– Vé tham dự các sự kiện, hội chợ (nếu có).
– Thư mời của các đơn vị, tổ chức, cơ quan bên phía Dubai: thư mời ghi rõ nội dung công tác,…
– Giấy xác nhận vị trí công việc của người xin thị thực có chữ ký của ban lãnh đạo.
– Giấy tờ chứng minh hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp là hợp pháp (bằng chứng về việc kinh doanh, giấy phép xuất – nhập khẩu, các giấy phép đăng ký của công ty).

Những lỗi thường gặp trong hồ sơ

1. Hồ sơ, giấy tờ xin cấp thị thực Dubai chưa hoàn chỉnh

Những thông tin trên tờ khai yêu cầu đương đơn cung cấp không đầy đủ. Hoặc không chính xác với thông tin trên hộ chiếu, sổ hộ khẩu,…
Ngoài ra, hộ chiếu không hợp lệ, hộ chiếu bị hư hỏng,… Cũng sẽ góp phần trong việc đánh rớt visa của bạn.
Ngày đến được điền trên đơn và ngày đi trên vé máy bay không khớp nhau.

2. Đi du lịch một mình đến Dubai

Đối với nữ dưới 25 tuổi đi du lịch mà không có cha mẹ, người thân hoặc người giám hộ hợp pháp. Có thể bị từ chối hoặc gặp phải sự chậm trễ chấp thuận đơn xin thị thực. Nguyên nhân là do Dubai có chính sách pháp luật rằng phụ nữ dưới 25 tuổi không được phép đi du lịch một mình.

3. Hộ chiếu viết tay – một trong những lý do khiến bạn bị từ chối visa Dubai

Không chỉ ở Dubai mà mọi quốc gia khác trên thế giới hiện nay đã không còn chấp nhận loại hộ chiếu viết tay.
Ngoài ra, đương đơn vị trùng tên và ngày sinh có thể gặp phải sự chậm trễ trong việc xử lý thị thực. Thậm chí bị từ chối với lý do xác minh sai.

4. Lưu trú quá thời hạn cho phép trên visa Dubai

Nếu bạn đến Dubai với mục đích du lịch và tiếp tục ở lại đất nước này ngay cả khi thị thực của bạn hết bạn. Điều này có thể dẫn đến đến sự chậm trễ hoặc bị từ chối khi xin visa cho những lần sau. Điều gì xảy ra nếu bạn tiếp tục ở Dubai và không thể trả các khoản phí?

  • Tên của bạn sẽ được đưa vào danh sách đen.
  • Bạn có thể phải ngồi tù đến 3 tháng.
  • Bạn có thể nhận được lệnh trục xuất.

5. Vi phạm hình sự hoặc có hành vi sai trái

Những người nộp đơn có hành vi phạm pháp hình sự, hành vi sai trái, gian lận. Hoặc những điều tương tự được ghi nhận tại UAE sẽ bị từ chối nhập cư vào UAE. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và các quốc gia vùng Vịnh tuân theo một chính sách chung. Với mục đích nhằm ngăn chặn tội phạm xâm nhập.

6. Lỗi đánh máy

Nếu các tài liệu bạn nộp để xin thị thực có lỗi đánh máy. Hoặc lỗi về số, tên, chính tả, mã số và các chi tiết quan trọng khác như ngày sinh, ngày cấp và ngày hết hạn hộ chiếu. Bạn có thể bị trì hoãn hoặc bị từ chối visa.

7. Nộp hồ sơ visa cho nhiều người nhưng bị trùng tên hoặc ngày sinh

Nếu bạn đi du lịch cùng gia đình. Và người thân trong gia có có tên hoặc ngày sinh giống nhau. Bạn có thể phải đối mặt với việc bị từ chối hoặc trì hoãn thị thực. Do phía bên đại sứ quán phải cần thời gian làm rõ điều này trước khi chấp thuận cấp visa cho bạn.

8. Bị từ chối do nghề nghiệp được xếp vào không có tay nghề

Thị thực Dubai có thể bị từ chối nếu nghề nghiệp được nêu là “không có tay nghề” theo tiêu chí. Chẳng hạn như lao động tự do, nông dân được ghi trong hộ chiếu. Có thể bị từ chối tự động.
Việc tự thân vận động làm thủ tục hồ sơ mà không nắm rõ về luật có thể khiến bạn tốn nhiều thời gian, công sức. Thay vào đó, bạn nên tìm một đơn vị uy tín hỗ trợ làm thủ tục visa Dubai cho mình.