Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Nga

Hồ sơ xin visa Nga

Xin Visa đi Nga như thế nào? Làm Visa Nga mất bao lâu? Lệ phí làm Visa có đắt không?…Rất nhiều câu hỏi của khách hàng được đặt ra khi họ có nhu cầu xin visa để bay đi Nga. Để giúp bạn giải đáp những thắc mắc này, tôi đã soạn thảo bài viết này dựa trên chính những kinh nghiệm xin visa thực tế của mình nhằm hướng dẫn chi tiết cho bạn các thủ tục khi xin visa Nga.

Các bước cho thủ tục xin visa Nga

Cũng như khi xin visa của nhiều nước khác, visa của Nga bạn sẽ phải thực hiện đầy đủ lần lượt 4 bước.

Hồ sơ xin visa Nga

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Nga

Để biết kĩ hơn về các giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ xin visa Nga, bạn có thể xem tại đây.
Lưu ý:
– Giấy mời nhập cảnh vào Liên Bang Nga là khó làm nhất. Nếu bạn du lịch tự túc qua Nga mà không có ai thân quen để gửi thư mời, bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn. Giấy mời du lịch Nga thật ra không đắt, nhưng số dịch vụ cấp giấy mời nhập cảnh vào Nga dành cho khách quốc tịch Việt Nam chỉ đếm trên đầu ngón tay. Bên cạnh đó, nếu bạn mua qua một số dịch vụ cung cấp visa Nga ngay tại Nga, bạn sẽ còn mất thêm vài chục đô la Mỹ từ tiền chuyển thư mời gốc về.
– Để dễ dàng hơn, bạn có thể liên hệ các công ty Việt Nam làm dịch vụ xin visa cho người Việt đi nước ngoài uy tín như Visana.

Bước 2: Điền tờ khai xin visa Nga

1. Truy cập vào website https://visa.kdmid.ru/PetitionChoice.aspx, chọn quốc tịch và ngôn ngữ tờ khai;
2. Khai theo đúng hướng dẫn và cuối cùng là điền địa điểm mà bạn sẽ nộp hồ sơ;
3. Sau khi khai xong, xuất ra bản .pdf để in;
4. Dán ảnh vào tờ khai đã in ra và ký tên (ảnh kích thước 3,5 x 4,5 cm, chụp trên nền trắng).
Lưu ý:
Bạn cần điền trùng khớp thông tin trên thư mời và đơn xin visa. Trong một số trường hợp, khi rà xét hồ sơ thấy thông tin sai lệch, cơ quan lãnh sự có thể hẹn đương đơn đến phỏng vấn đột xuất lại và có khả năng từ chối cấp visa.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa Nga

Bạn đến đúng địa điểm nộp hồ sơ như trong giấy hẹn đính kèm cùng tờ khai mà bạn in ra. Bạn có thể chọn nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Nga tại Việt Nam hoặc thông qua các trung tâm thị thực VFS Global (chính thức hoạt động từ 19/4/2019).

Nộp trực tiếp cho Đại sứ quán

– Đại sứ quán Nga tại Hà Nội: 191 Đường La Thành, Láng Thượng, Ba Đình.
– Tổng lãnh sự quán Nga tại Đà Nẵng: 22 Đường Trần Phú, Thạch Thang, Hải Châu.
– Tổng lãnh sự quán Nga tại TP HCM: 40 Phố Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3.
– Thời gian tiếp nhận hồ sơ tại Đại sứ quán: 9h-12h các ngày thứ 2, 3, 4 và 6. Thời gian trả kết quả: 16h-17h các ngày thứ 2, thứ 3 và thứ 5.
Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán không làm việc vào Thứ 7, chủ nhật và những ngày lễ chính thức của Liên bang Nga (1-10/1, 23/2, 8/3, 1 và 9/5, 12/6, 4/11).

Nộp thông qua VFS Global

– Hà Nội: Tầng 1, tòa nhà Ocean Park, 1 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, quận Đống Đa.
– Đà Nẵng: Green Plaza, 223 Trần Phú, quận Hải Châu.
– TP HCM: Tầng 4, tòa nhà Resco, 94-96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa Nga tại VFS Global: 9h – 15h từ thứ 2 đến thứ 6, trừ ngày lễ.
Thời gian trả kết quả: 16h – 17h từ thứ 2 đến thứ 6.

VFS Global

Vòng phỏng vấn

Đối với visa du lịch Nga, bạn sẽ phải trải qua vòng phỏng vấn trực tiếp tại Phòng lãnh sự. Theo website của Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam, “việc tiếp nhận visa du lịch chỉ được thực hiện thông qua lịch hẹn ít nhất một tuần trước ngày phỏng vấn qua số điện thoại: 38336575”.
Thực tế, những gì cơ quan lãnh sự muốn tìm hiểu về đương đơn chỉ đơn giản là xác minh lại những thông tin bạn đã trình bày trong hồ sơ, kiểm tra khả năng chi trả cho chuyến đi và khả năng quay về đúng hạn. Do đó, bạn chỉ cần ăn mặc chỉn chu, có mặt đúng giờ hẹn, thể hiện sự tự tin và trả lời trung thực những câu hỏi do người phỏng vấn đặt ra là sẽ có nhiều khả năng thành công.

Bước 4: Lấy kết quả visa Nga

Khi đến thời gian hẹn trong giấy hẹn, bạn đến lấy kết quả của mình.

Làm visa Nga mất thời gian bao lâu?

Thời gian xin visa Nga

Để đảm bảo lấy thị thực kịp thời, bạn cần lưu ý thời gian giải quyết hồ sơ xin visa Nga. Theo thông tin từ cơ quan lãnh sự, thời hạn xem xét giấy tờ của công dân Việt Nam về việc xin thị thực du lịch là 20 ngày làm việc (tương đương khoảng 1 tháng). Do đó, thời gian hợp lý để nộp hồ sơ là ít nhất một tháng rưỡi trước chuyến đi.
Khung giờ trả hồ sơ cũng rất ngắn, chỉ 1 tiếng mỗi ngày làm việc, do đó bạn nên căn giờ chuẩn để tránh bị lỡ việc.

Lệ phí làm visa Nga mất bao nhiêu?

Lệ phí làm visa Nga

Phí thị thực dành cho visa Nga được phân ra 3 mức cơ bản:
– Nhập cảnh 1 lần: Từ 92 USD
– Nhập cảnh 2 lần: Từ 130 USD
– Nhập cảnh nhiều lần: Từ 215 USD
Ngoài ra bạn sẽ mất thêm các phí dịch vụ khi nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực, phí dịch thuật và công chứng, do đó hãy chuẩn bị thật kỹ càng trước khi nộp hồ sơ xin visa đi Nga. Nếu bạn bị từ chối cấp thị thực, mọi khoản phí đều không được hoàn lại.

Trên đây là toàn bộ những thủ tục xin Visa Nga. Để có thêm nhiều thông tin hơn, bạn có thể qua fanpage Visana – Visa cho người Việt để xem thêm nhé.

 

 

Công ty dịch vụ hàng không Aviation Plus
Dịch vụ hàng không sân bay
Aviation Plus Dịch vụ hàng không cao cấp