Hướng Dẫn Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch Sri Lanka

Hồ sơ xin visa du lịch Sri Lanka

Phần lớn du khách nước ngoài đều được yêu cầu phải có visa Sri Lanka để có thể tận hưởng một kỳ nghỉ khám phá đất nước xinh đẹp với mục đích du lịch, công tác hoặc quá cảnh, thăm thân, trong đó có Việt Nam. Vì chỉ có 3 quốc gia được miễn thị thực là à chỉ có Singapore, Maldives, Seychelles. Tất cả công dân nước ngoài bao gồm cả Việt Nam có thể xin thị thực nhập cảnh tại sân bay, cửa khẩu hoặc hoàn thành xin visa ETA online từ trang web của Đại sứ quán.

Và sau đây Viet Vision Travel sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thủ tục hồ sơ Visa online đi Sri Lanka cực kì đơn giản và nhanh gọn. Nếu bạn chỉ ở dưới 30 ngày trong lãnh thổ Sri Lanka, bạn nên xin visa trực tuyến (ETA) từ cổng thông tin chính thức trước khi bạn đi du lịch, công tác, thăm thân.

Hồ sơ xin visa du lịch Sri Lanka cần chuẩn bị những gì?

– Hộ chiếu có giá trị hơn 06 tháng sau khi nhập cảnh vào nước này.

– Bản scan mặt hộ chiếu của người nộp đơn.

– Địa chỉ email hợp lệ để nhận ETA visa Sri Lanka.

– Thẻ thanh toán quốc tế Visa Debit hoặc master để trả phí visa.

Các bước thực hiện xin visa Sri Lanka mới nhất

– Truy cập trang web thị thực điện tử Sri Lanka www.eta.gov.lk (Nên xin trước vài ngày).

Website thị thực của Sri Lanka

– Thực hiện theo quy trình nộp đơn trực tuyến và thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Cách xin và hoàn thành tờ khai bạn tham khảo hướng dẫn khai tờ khai xin visa Sri Lanka.

– Sau khi hoàn thành ứng dụng trực tuyến ETA của Sri Lanka, cần kiểm tra kỹ tất cả dữ liệu đã nhập trên biểu mẫu, để tránh bị từ chối, bị trì hoãn hoặc phải đăng ký lại.

– Nếu đơn đăng ký của bạn được phê duyệt, visa điện tử ETA sẽ gửi về email cho bạn, chỉ việc in thị thực đó ra giấy và cầm theo chuyến đi.

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa Sri Lanka

Thời gian xử lý visa Sri Lanka

Theo quy định, Chính phủ Sri Lanka sẽ cấp ETA hoặc thị thực lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 ngày làm việc. Thời gian này có thể sẽ lâu hơn nếu phát sinh sự cố ngoài ý muốn, vì vậy bạn nên chủ động nộp trước 1 tuần để đảm bảo có visa và nhập cảnh vào Sri Lanka theo đúng lịch trình dự kiến.

Cần visa dài ngày khi đi công tác Sri Lanka: Nếu bạn đang đi công tác hoặc đang lên kế hoạch cho chuyến thăm dài hơn 30 ngày, bạn nên xin thị thực trước khi đi. Để biết thông tin xin visa dài ngày đến Sri Lanka chính xác tại thời điểm, bạn vui lòng liên hệ tới bộ phận tư vấn visa miễn phí của chúng tôi.

  • Chúng tôi khuyên bạn nên xin visa trước khi đến Sri Lanka để tránh thời gian chờ đợi lâu ở sân bay, cửa khẩu nhập cảnh. Việc xin trước còn tránh cho bạn trường hợp xấu bị từ chối cấp visa nhập cảnh và phải quay trở về nước, tốn thời gian và công sức.
  • Chương trình thị thực trực tuyến với ưu điểm thời gian cấp visa nhanh và không quá khó. Thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế Bandaranaike rất đơn giản, bạn chỉ việc in visa ra giấy tờ thị thực được Đại sứ quán gửi về email của bạn và cầm theo chuyến đi. Tới cửa hải quan bạn trình giấy đó và hộ chiếu là được nhập cảnh dễ dàng.

Chú ý

Chú ý khi xin visa Sri Lanka

Quy định hải quan: Sri Lanka có danh sách những mặt hàng bị cấm đem theo khi nhập cảnh, bao gồm thuốc, vũ khí, trái cây tươi và bất kỳ thứ gì mang tính khiêu dâm. Bạn xem thêm danh sách bị cấm tại www.customs.gov.lk

Bạn nhớ cầm theo hộ chiếu còn thời hạn trên 06 tháng mọi lúc mọi nơi.

Cách xin visa Sri Lanka khi đến sân bay, cửa khẩu:

Để xin visa Sri Lanka tại biên giới nhập cảnh, bạn cần hoàn thành biểu mẫu và trả phí. Bạn chú ý chuẩn bị trước các thông tin về nơi ở, khai báo các hàng hóa cầm theo nếu nằm trong danh mục cần phải khai báo khi nhập cảnh.

Thời gian chờ đợi đến lượt thường lâu vì có rất nhiều du khách xếp hàng như bạn. Việc bị từ chối nhập cảnh cũng không phải là hiếm nên bạn cần khai tờ biểu mẫu chính xác.

Gia hạn visa tại Sri Lanka

Bạn có thể gia hạn visa du lịch Sri Lanka 2 lần, mỗi lần 30 ngày. Bạn cần đến văn phòng Bộ Di trú và Di cư của Sri Lanka để đăng ký xin gia hạn trước khi hết hạn khoảng 5 ngày.

Quá hạn thị thực Sri Lanka

Nếu bị quá hạn thị thực, bạn sẽ phải đóng một khoản tiền phạt, sau đó có thể bị giam giữ và trục xuất. Nếu bạn đã quá hạn visa, bạn nên ngay lập tức trình diện và khai báo tại Bộ Di trú & Di cư Sri Lanka.

Cách chắc chắn có visa Sri Lanka dễ dàng

Nếu bạn đang cần có thị thực Sri Lanka để thực hiện chuyến đi đúng kế hoạch, chắc đỗ 100% thì chọn làm visa đi Sri Lanka tại VIET VISION TRAVEL là cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

  • Chỉ trong 24h bạn có visa.
  • Cam kết đậu 100%.
  • Giao visa đúng hẹn.
  • Có xuất hóa đơn VAT.
  • Để được hỗ trợ chi tiết liên quan đến quá trình xin visa đi Sri Lanka, các bạn có thể liên hệ tới bộ phận VIET VISION TRAVEL, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn 24/7.